Ăn một miếng cũng lo đau bụng, đi ngoài, đó là nỗi ám ảnh của người bệnh viêm đại tràng, nên những cuộc ăn nhậu, sum họ, những bữa tiệc tùng họ không được hưởng niềm vui trọn vẹn, vì ăn vào lại sợ những triệu chứng khó chịu của viêm đại tràng tái phát. Vậy làm thế nào để thoát khỏi những triệu chứng viem dai trang tái đi tái lại.

Những triệu chứng bệnh viêm đại tràng

– Đau bụng, buồn đi ngoài liên tục, ngày vài lần, đi xong lại buồn đi. Đặc biệt, ăn xong những đồ ăn nhiều đạm, nhiều dầu mỡ, tanh, sống,..

– Đi đến đâu cũng lo không có nhà vệ sinh, vì những cơn đau bụng đến bất ngờ là phải chạy vào nhà vệ sinh.

viem-dai-trang

– Ăn vào là khó chịu, vì ăn không tiêu, bụng căng tức, óc ách.

– Phân lúc táo, lúc lỏng, ít thành khuôn, hay bị sống phân, thậm chí đi ngoài lẫn cả máu.

– Người lúc nào cũng mệt mỏi, uể oải, hay cáu bẳn, không mấy khi vui vẻ.

Những người bệnh viêm loét đại tràng ăn uống thường phải kiêng khem khổ sở, đặc biệt là những người viêm đại tràng mạn tính. Vậy việc ăn uống như thế nào để thoát khỏi tình trạng tái đi tái lại.

– Đau đại tràng ăn gì? Ăn chín, uống sôi, ăn các loại thịt nạc, đậu phụ, sữa không có đường lactose. Nếu bị táo bón nên ăn nhiều các loại rau quả, nếu tiêu chảy thì nên ăn các loại thực phẩm nhiều chất xơ hòa tan dễ tiêu như khoai lang, khoai tây, đậu đen, đậu nành, bơ, chuối,… nên ăn các món luộc, hấp, kho ít dầu mỡ.

– Đau đại tràng kiêng ăn gì? Đồ ăn sống, tái, tanh, nộm, quá nhiều đạm, nhiều dầu mỡ, rượu bia, thuốc lá, cà phê, nước ngọt có gas, sữa nhiều đường lactose, tránh ăn các loại rau nhiều chất xơ cứng để tránh cọ xát vào thành ruột.

Việc điều trị dứt điểm các triệu chứng của viêm đại tràng là rất quan trọng, vì những triệu chứng dai dẳng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh đường ruột nguy hiểm như: trĩ, ung thư đại tràng, ung thư trực tràng,..

Nguồn tin: http://xn--itrng-tqa35a813r.com/

—Bạn Có Biết—

Nếu bị thoai hoa dot song co uong thuoc gi để nhanh khỏi nhất?

Những bai thuoc tri gai cot song an toàn và hiệu quả nhất