Biểu hiện đau lưng là những biểu hiện báo tin cho bạn biết những cảm giác đau vùng lưng. Bạn có thể có cảm giác đau một cách đáng kể, ê ẩm, hoặc đau thắt… Tùy thuộc vào tình trạng mà bạn đang mắc phải.

Triệu chứng đau lưng

Triệu chứng đau lưng

Một số nét về căn bệnh đau lưng:

Bệnh đau lưng là bệnh lý khá thường gặp và dễ xảy ra nhất trong những bệnh về xương khớp. Người ta thống kê được rằng cókhoảng 80% trường hợp bị đau nhức ở lưng lần đầu không rõ căn do, chỉ có 6 – 8% trường hợp do bị lệch đĩa đệm cột sống. Có trên 50% bệnh nhân đau ê ẩm vùng lưng khỏi trong vòng 2 tuần, nhưng tỷ lệ tái phát khá cao sau một tháng trở lên; từ 5-10% người bệnh bị đau vùng thắt lưng cấp chuyển thành mạn tính. Do đó có thể thấy đây là bệnh lý dễ gặp, dễ tái phát lại khó chữa trị.

Bệnh đau nhức ở lưng là tình trạng đau điếng đều đặn hoặc bứt rứt dọc vùng lưng do sự co cơ bắp ở các cơ vùng lưng gây nên. Bệnh này tuy không không an toàn đến tính mạng, nhưng một khi đã mắc phải, người bệnh sẽ khó khăn trong việc cử động, sinh hoạt và làm việc hàng ngày, một số trường hợp đau lưng nặng sẽ dẫn đến bị teo cơ, teo chân, thậm chí là tàn phế suốt đời. Do đó bạn cần phải biết chăm lo cơ xương của mình, một khi có bất kỳ biểu hiện đau ê ẩm vùng lưng nào bạn cần đến cơ sở y tế để khám và có cách chữa trị kịp thời.

Nguyên cớ đau lưng có rất nhiều, phải kể đến như:

- Do di truyền, làm việc, ngủ nghỉ…Các hoạt động không đúng, chu kì kinh nguyệt, có thai, tuổi tác…

- Do những tổn thương xương khớp: viêm tủy xương, hoại tử xương, viêm khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, khớp bị lão hóa, thoát vị đĩa đốt sống…

- Do mắc một vài bệnh như: phình động mạch, ung thư từ nơi khác di căn vào xương sống, ung thư tủy sống…

Triệu chứng đau lưng

Những triệu chứng đau nhức ở lưng: đau nhức ở lưng có khá nhiều triệu chứng trái ngược, mỗi loại bệnh lại cho những dấu hiệu nhận biết đau ê ẩm vùng lưng không giống nhau, do vậy các bạn cần ghi nhớ những biểu hiện đau ê ẩm vùng lưng sau đây:

- Đau cơ bắp.

- Đau tỏa xuống chân.

- Tính linh hoạt hoặc các chuyển động bị giới hạn

- Khó khăn khi đứng thẳng.

Biểu hiện đau lưng do một vài bệnh:

- Đau lưng phía trên kèm theo tức ngực, có ho kéo dài với sốt nhẹ, bệnh nhân xuống cân đột ngột kéo dài – bệnh lao

- Đau lưng ở vùng giữa, khác thường thấy xương sống có chỗ gồ lên – Bệnh đau cột sống

- Đau ở vùng lưng giữa – Bệnh loét dạ dày

- Đau lưng ở đoạn dưới và đau nhiều sau khi mang vác nặng – Bong gân, giãn dây chằng

- Đau ở phần lưng dưới, ngủ không ngon. Các cơn đau thường xuất hiện lúc nửa đêm. Các khớp trở thành đau, cứng nhắc, không linh hoạt và yếu dần đi. – Bệnh vảy nến

- Đau lưng nhiều ở đoạn cuối, xuất hiện một cách đột ngột khi nâng vật nặng hoặc khi vặn mình – Bệnh thoát vị đĩa đốt sống

- Đau vùng thắt lưng kèm theo một bên đùi hoặc chi dưới thấy đau, tê và yếu – Dây thần kinh bị kẹt hoặc gai đôi

Các bạn cần nhận biết những biểu hiện đau lưng trên đây để biết được mình đang gặp vấn đề đau lưng nào, những bạn mắc bệnh về xương khớp dễ dẫn đến đau ê ẩm vùng lưng cần phải có một chế độ nghỉ ngơi đặc biệt để hạn chế tình trạng này.

Incoming search terms:

  • đau ê ẩm vùng thắt lưng
  • đau lưng ê ẩm
  • đau ê ẩm lưng
  • dau e am vung lung