Mộc qua là quả phơi khô của cây dưa mộc qua (chaenomeles sinensis) họ Hồng (Rosaceae). Có thể nói mộc qua là vị thuốc dễ tìm và cũng có thể tự làm. Bởi vì các nguyên liệu đều là tự nhiên.

Mộc Qua có đặc điểm và những tác dụng gì?

    Về chức năng của mộc qua đối với  thoat vi dia dem thì chúng ta có thể hiểu được rằng thoat vi dia dem là căn bệnh rất khó chữa khỏi được tận gốc. Mặc dù trong những năm gần đây kỹ thuật điều trị thoát vị đĩa đệm đã được cải thiện và nâng cao rõ rệt

a)Trong hành phần của Mộc qua thì chúng ta có thể thấy được cái tính vị quy kinh của loài cây này: chua, ấm vào kinh can , thận.( Nếu bạn đã thử hết các loại thuốc tây mà không có hiệu quả thì hãy áp dụng bài thuốc chữa bệnh đại tràng)

b)Đối với thoat vi dia dem hay cả những căn bệnh xương khớp khác thì mộc qua đều có các Tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh này.: Trừ thấp.

chữa thoát vị đĩa đệm

chữa thoát vị đĩa đệm

Khám phá: Hậu quả viêm đại tràng mãn tính và những cách điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt  an toàn

c) Ứng dụng lâm sàng của cây mộc qua:

- Chữa đau các khớp, Nếu không tính đến thoat vi dia dem thì đau lưng cũng là một trong những căn bệnh xương khớp đáng báo đậu khi mà tỷ lệ người mắc càng ngày càng cao nhưng hiệu quả của cây mộc qua khi điều trị đau lưng sẽ khác hoàn tàn hiệu quả cảu cây mộc qua khi điều trị thoat vi dia dem. đau dây thần kinh.

- Chữa phù do thiếu vitamin B1.

d) Liều lượng: 6g -12g /1 ngày.

(trong các cách mà bạn biết thì bạn chọn cách nào để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả tối đa).