Phương pháp điều trị Ayurveda: Ayurveda là khoa học điều trị tận gốc và chi tiết các căn bệnh liên quan đến hệ thống cơ, xương và thần kinh như chữa thoát vị đĩa đệm.

Những năm trước đây, nguyên nhân của các căn bệnh liên quan đến tủy sống chỉ có thể do tai nạn hoặc chấn thương. Nhưng ngày nay, những căn bệnh về tủy sống phổ biến như một là bệnh dịch.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Ayurvedic

chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Ayurvedic

Các phương tiện hiện đại ngày nay giúp chúng ta làm việc tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Chúng ta có các máy móc, đồ dùng điện tử, xe cộ… nhưng cùng với nó là sự thiếu vận động, dẫn đến những căn bệnh khó lường.

Xem thêm: cách trị thoát vị đĩa đệm

Trong cơ thể mỗi người – hệ thống cơ, xương, dây thần kinh đại diện cho các hoạt động cơ học. Toàn bộ hệ thống này làm việc với nhau một cách ăn ý giúp chúng ta di chuyển và hoạt động dễ dàng. Thế nhưng các căn bệnh liên quan đến nó đang ngày một tăng lên. Một trong những căn bệnh thường gặp nhất đó là thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm thường được biết đến một cái tên khác là trượt đĩa đệm. Đó là tình trạng các mô mềm trong đĩa đệm bị nứt hoặc lệch ra khỏi trung tâm – vị trí của tủy sống – tác động vào mô thần kinh gây ra cảm giác đau lên các phần liên quan của cơ thể.

thoát vị đĩa đệm thắt lưng, khi đĩa đệm đè nén lên tủy sống gây ra đau buốt lan xuống chân và cả bàn chân do hệ thống cung cấp mô thần kinh của chân bắt nguồn từ vùng thắt lưng. Trái lại, thoát vị đĩa đệm cổ gây đau nhức ở phần trên của cơ thể: tay, bả vai, đầu, lưng trên và ngực.

Chữa thoát vị đĩa đệm theo Ayurveda

Phương pháp điều trị Ayurveda: Ayurveda là khoa học điều trị tận gốc và chi tiết các căn bệnh liên quan đến hệ thống cơ, xương và thần kinh. Trong vật lý trị liệu hiện đại, Ayurveda đề xuất một phương pháp điều trị đó là: Thường xuyên tập luyện các bài tập căng cơ các dây thần kinh liên quan.

Khi bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, các dây chằng và các sợi cơ sẽ bị khô và mất nước. Việc căng dây chằng và các sợi cơ đã khô có thể gây ra rách và nứt nên phương pháp Ayurveda yêu cầu phải bổ sung muối oliat cho các vùng này bằng cách sử dụng các loại dầu thảo dược.

Một trong những kỹ thuật chính trong phương pháp điều trị này đó là kỹ thuật Basti. Đó là: Bằng các dụng cụ kỹ thuật trong y học, tạo ra một cấu trúc có thể giữ được các loại dầu thảo dược chứa muối oliat bên trong giúp cho tủy sống và các thớ sợi được cung cấp muối oliat một cách đầy đủ và thích hợp. Sau đó, bệnh nhân sẽ được yêu cầu tập yoga để kéo dãn cơ và các dây chằng, việc tập yoga sẽ tốt hơn nhiều so với các bài tập nhảy hiện đại. Tuy nhiên, kỹ thuật điều trị này phải được giám sát bởi một chuyên gia về Ayurvedic, vì thế trước khi sử dụng phương pháp Ayurvedi để điều trị bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên về thoát vị đĩa đệm.

Xem thêm: bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống