Có nhiều người đặt câu hỏi nguyên nhân bệnh dạ dày là do đâu, các triệu chứng đặc trưng của viêm hang vị dạ dày là gì và cách chữa trị ra sao. Vậy cụ thể thì đâu là những yếu tố có thể quyết định đến bệnh viêm hang vị dạ dày.

Lời đầu tiên, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến bạn đã gửi thư tới địa chỉ. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của bạn một cách đầy đủ nhất như sau về các biểu hiện đau dạ dày bạn còn thắc mắc:

Hiện nay, số người bị viêm hang vị dạ dày đang ngày càng trở nên phổ biến ở nước ta. Cũng tùy theo vị trí của viêm và loét người bệnh có triệu chứng đau bụng khác nhau. Trong thư bạn có nói mình đang bị viêm hang vị dạ dày 3 năm nhưng chữa trị vẫn không khỏi. Tuy nhiên, bạn lại không hề nêu rõ mình đã điều trị bằng phương pháp nào, ở đâu, sử dụng loại thuốc nào. Rất có thể khi điều trị bệnh bạn không sử dụng đúng thuốc hoặc không kiêng khem đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Biểu hiện đau dạ dày

Biểu hiện đau dạ dày

Việc điều trị viêm hang vị dạ dày có rất nhiều cách khác nhau đều đem tới kết quả khả quan. Nhưng tốt nhất, để biết tình trạng bệnh của mình bạn cần phải tới gặp các bác sĩ chuyên khoa chữa rối loạn tiêu hóa để khám và làm những xét nghiệm cần thiết.

Người bị viêm hang vị dạ dày cần chú ý gì?

Tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Đây là yếu tố quan trọng và cần được thực hiện nếu muốn bệnh nhanh phục hồi. Bên cạnh đó, trong lúc điều trị bạn cũng cần phải uống thuốc đều đặn, không tự ý bỏ thuốc giữa chừng hoặc thay đổi thuốc mà không có sự chỉ định từ phía bác sĩ. Không nên lạm dụng quá nhiều thuốc tây vì nó có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn, gây những tác dụng phụ đến sức khỏe. Vì thế, người bị viêm hang vị dạ dày có thể sử dụng những bài thuốc dân gian từ tự nhiên.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý

Bệnh nhân nên xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bệnh nhân nên xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Người bệnh cần phải giữ cho mình một tinh thần vui vẻ, tránh căng thẳng, lo âu, không thức khuya và làm việc quá sức. Điều cần phải chú ý nhất là đảm bảo việc ăn uống vệ sinh, hạn chế ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, ăn quá mặn, đồ ăn chua cay, kiêng tuyệt đối việc dùng rượu bia, thuốc lá, cà phê, chè đặc… Vì chúng có thể khiến dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng.

Muốn bệnh thuyên giảm nhanh chóng, bạn cũng nên hạn chế những thực phẩm có vị chua như chanh, cam, măng cụt, bưởi chua, dưa muối, xoài chua, cà muối… Bổ sung thêm các loại rau xanh, sữa, trứng vì chúng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao giúp trung hòa hàm lượng axit trong dạ dày.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn thêm một số thực phẩm có tác dụng trong việc bảo vệ niêm mạc dạ dày như bánh mì, bột sắn, gạo nếp… Hạn chế ăn khoai lang quá nhiều đặc biệt là khi đói vì nó có thể gây ra ợ chua, nóng ruột và chướng bụng.