Những thực phẩm màu đỏ không tốt với người bệnh gút thế nào? đây là một câu hỏi có thể nhiều người biết nhưng không phải ai cũng có lời giải đáp và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin cho các bạn thông tin để hiểu biết rõ hơn về thịt đỏ và sự nguy hiểm của nó với những người bị bệnh gút.Thịt đỏ theo cách hiểu đơn giản nhất nghĩa là loại thịt có màu đỏ và còn tươi, ví dụ thịt bò, thịt chó, bê, cừu, trâu hay lợn….. Còn theo khoa học thì thịt đỏ là loại thịt chứa protein là thành phần chính, kèm theo các loại vitamin như E, B6 và B12

Hầu hết các loại thịt tươi không tốt cho người bệnh gout

Hầu hết các loại thịt tươi không tốt cho người bệnh gout

Thành phần protein trong thịt đỏ dưới sự xúc tác của các loại enzym sẽ trải qua các phân đoạn acid amin nhân purin xanthin và cuối cùng là axit uric.
Như vậy, đóng vai trò là thành phần cuối cùng của quá trình chuyển hóa, axit uric sẽ được tăng lên nếu chúng ta ăn quá nhiều thịt đỏ. Nhưng ngược lại, thịt đỏ cũng là một loại thực phẩm có nhiều các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể, bên cạnh nguồn protein giàu có. Protein trực tiếp giúp cho quá trình cấu thành tế bào, cơ thể cũng như cung cấp năng lượng. Do vậy sức quan trọng của thịt đỏ với con người là không thể không đề cập đến. Tóm lại, việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng với khẩu phần ăn phù hợp sẽ giúp chúng ta cân bằng lượng protein.
Những bệnh nhân bị gout thì nên hạn chế hơn đối với các loại thịt đỏ để tránh bị tăng nồng độ axit uric trong máu. Các loại thịt có hàm lượng protein thấp hơn vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như thịt trắng, thịt gà và thịt cá. Uống nhiều nước cũng là một cách để hỗ trợ điều trị bệnh gút và đào thải axit uric ra khỏi cơ thể

Như vậy, người bị bệnh gout cần có một cái nhìn đúng đắn về việc dùng thịt đỏ trong khẩu phần ăn trong cách trị bệnh gout. Vì tính chất cần thiết của nguồn dinh dưỡng có trong thịt đỏ mà cần phải có sự thay đổi về việc lựa chọn thực phẩm. Bệnh nhân cần đặt cho mình những câu hỏi như : Bệnh gout ăn được thịt gì, không ăn được thịt gì ? Hoặc ăn được rau gì và không ăn được rau gì ?