những nguyên nhân của bệnh zona bạn cần phải biết để phòng tránh với bệnh khác điển hình là mụn nước nên hay chọc thủng, nặn nước ra, hay chữa trị bằng những phương pháp khác làm bệnh lây lan nặng hơn. Vì thế để biết được bệnh chính xác hãy đi khám bác sĩ để chuẩn đoán bệnh và tìm phương pháp chữa trị đúng để bệnh nhanh khỏi không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh zona thần kinh.

 Bieu-hien-bi-zona

 

Bệnh zona thần kinh thường nổi những mụn nhỏ li ti như mụn nước, đau rát,

hơi ngứa, có triệu chứng sốt, người mệt mỏi, vì thế ngoài chữa bệnh theo đơn của bác sĩ chuyên khoa thì cần kết hợp với việc ăn uống để đảm bảo sức khỏe tốt để kháng lại bệnh và loại bỏ những thức ăn không tốt ra khỏi thực đơn hằng ngày tránh gây ảnh hưởng tới bệnh. Vậy nguyên nhân bị zona là những nguyên nhân gì?

  1. Hệ miễn dịch kém

Những ai có hệ miễn dịch kém đều có thể  mắc bệnh zona thần kinh, hay bị lây lan từ người khác sang vì hệ thống miễn dịch kém không thể kháng lại virus gây bệnh. Người lớn tuổi cũng rất dễ bị zona thần kinh vì do cơ thể lão hóa không có khả năng kháng lại bệnh, và sự lây lan qua người khác lây sang.

  1. Mệt mỏi, căng thẳng

Nguyên nhân bị zona cũng không bỏ qua do những người làm việc quá căng thẳng, làm cho các dây thần kinh mệt mỏi, căng thẳng cũng rất dễ bị zona thần kinh.

  1. Dùng sai thuốc

Ngoài ra các bạn cũng không nên loại bỏ nguyên nhân bị zona, có thể do bạn dùng sai thuốc gây biến chứng bị zona, do bị bệnh ngoài da điều trị sai thuốc hay do một số bệnh khác biến chứng gây nên bệnh zona.

  1. Những người trị xạ

 Những người dễ bị zona  là những người bị bệnh ung thư cũng rất dễ bị zona , những người hay điều trị bằng phương pháp trị xạ cũng rất dề bị

zona vì phương pháp trị xạ làm cho súc đề kháng của cơ thể người bệnh giảm đi, hàng rào bảo vệ cơ thể của người bệnh giảm nên rất dễ bị zona, hay bị lây lan zona từ người khác.

 

  1. Các bệnh ngoài da, bệnh về máu biến chứng gây ra zona

Nguyên nhân bị zona cũng có thể do những người bị phát ban, mẩn ngứa điều trị sai cách, dùng sai thuốc gây tổn thương da gây bệnh zona. Những ai bị bệnh thủy đậu từ bé cũng rất dễ bị lây bệnh zona, trẻ em bị zona, bị lây bệnh zona thần kinh có thể do hệ miễn dịch kém hoặc ho hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Vì vậy nên tránh dùng chung quần áo, khăn mặt của những người bị zona, không được chọc những mụn zona vì dễ lây lan ra rộng hơn gây nghiêm trọng hơn. Ngoài ra những ai bị các bệnh về máu, bị viêm não, hay màng não là điều kiện cho bệnh zona phát triển.

Như vậy có rất nhiều nguyên nhân bị zona hãy tham khảo để có kiến thức phòng tránh hay điều trị bệnh đúng cách và hiệu quả nhất. Chúc bạn và những người thân trong gia đình luôn có một sức khỏe tốt để kháng được mọi loại bệnh.