Nhiều người sử dụng thuốc tăng cân mà không biết nó có thể để lại các hậu quả không ngờ. Vậy những hậu quả đó là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết những biến chứng của việc sử dụng thuốc tăng cân ngày hôm nay.

Tại sao lại buồn ngủ khi sử dụng các loại thuốc tăng cân?

Đã gọi là thuốc đặc biệt là trong thành phần của các loại thuốc tăng cân đều có một lượng ít thành phần các chất gây buồn ngủ hoặc tạo cảm giác thèm ngủ để bệnh nhân có thời gian nghỉ ngơi và hấp thụ các thành phần cũng như đặc tính của thuốc h24ay còn được hiểu là tác dụng phụ của thuốc.

tang-can

Lý do thứ 2 gây ra cảm giác buồn ngủ mỗi khi sử dụng thuốc tăng cân chính là do mặt trái của thuốc. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra ở hầu hết những người đã hoặc đang sử dụng thuốc uống tăng cân vì lý do có thể sử dụng quá nhiều thuốc tăng cân trong một thời gian ngắn, các thành phần và tác dụng phụ của thuốc phát huy vượt mức cho phép

Nhiều người sau khi uống thuốc thì cảm thấy cơ thể hay mệt mỏi, mệt mỏi thì sẽ có nhu cầu đi nghỉ, đi ngủ nhiều hơn. Chính vì vậy phản ứng thông thường sau khi uống là buồn ngủ.

Ngoài phản ứng buồn ngủ, cơ thể còn sản sinh ra cảm giác thèm ăn, lượng ăn sau khi uống thuốc có thể tăng lên rất nhiều so với bản thân người đó trước kia. Không chỉ trong các bữa ăn thường mà người dùng thuốc còn thèm ăn vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, đặc biệt là ăn đêm. Khi ăn đêm người dùng thuốc cũng cần chú ý lượng ăn vừa phải, tránh ăn quá nhiều sẽ dẫn đến khó tiêu, khó ngủ, các cơ quan tiêu hóa phải làm việc quá tải.

Lựa chọn thời điểm dùng thuốc tăng cân

Thời điểm dùng thuốc cũng rất quan trọng bởi thông thường các phản ứng phụ của thuốc thường đến ngay sau khi uống thuốc. Thời gian tốt nhất để uống thuốc là trước khi ăn cơm và đi ngủ một đoạn thời gian ngắn bởi sau đó cơ thể sẽ mau chóng thèm ăn, ăn nhiều và buồn ngủ. Thuốc tăng cân an toàn gây buồn ngủ nên người dùng cần tránh sử dụng vào các thời gian học tập, vui chơi và làm việc.

Nguyên tắc vàng khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào đó là người dùng phải biết phối hợp chế độ sinh hoạt cho phù hợp với công dụng của thuốc. Cụ thể khi đang muốn tăng cân, bạn không chỉ cần uống thuốc để tăng cân mà còn cần ăn nhiều chất tạo mỡ, tốt cho sự phát triển của mô mềm.
Nếu bạn sử dụng thuốc bắc để tăng cân thì càng phải lưu ý về thành phần thực phẩm trong bữa ăn bởi nhiều vị thuốc kị nhiều các thực phẩm khác nhau. Trong thuốc bắc có rất nhiều thành phần an thần tự nhiên nên người uống thuốc bắc để tăng cân có xu hướng buồn ngủ nhiều hơn người bình thường.
Để tăng cân an toàn hiệu quả thì bạn cũng nên sử dụng thêm các loại sữa dành cho người gầy bởi những loại sữa này cơ thể có khả năng hấp thu dễ dàng hơn so với các thực phẩm rắn khác.
Tóm lại, trong việc dùng bạn cần phải hiểu được vấn đề cơ bản trong mục cuối cùng của dùng thuốc để có phương án sử dụng thích hợp, mang lại hiệu quả cao nhất.