Các chuyên gia đã đánh giá rằng có đến 80% dân số thế giới sẽ bị đau nhức ở lưng một số lần nào đó trong đời. Các biểu hiện của nó rất đa dạng, từ đau âm ỉ, râm ran kéo dài cho đến đau thắt, đột ngột. Đau lưng có thể xảy đến tự dưng do bị ngã hoặc lưng gặp chấn động mạnh, hoặc cũng có thể được mở mang dần dà theo thời gian.

điều trị bệnh đau lưng

Bạn hoàn toàn có thể tránh cơn đau phát triển tồi tệ hơn khi nó mới bắt đầu và tối thiểu hóa chừng mực đau đớn khó chịu do nó gây lên. Có vô số các biện pháp điều trị vấn đề này và trong đó có rất nhiều biện pháp hiệu quả, mặc dù vậy sau đây chỉ xin giới thiệu những phương pháp hữu dụng nhất:

1. Kĩ càng khi nhặt đồ vật

Bê vật nặng là một trong những nguyên do chính gây ra các vấn đề về thắt lưng. Thành ra bạn cần hạn chế điều này bằng cách hơi cong lưng, hông, đầu gối và ở một tư thế ổn định trước khi nhặt. Không bao giờ được vặn người hoặc hoặc ngả sang một bên. Nhớ rằng mắt nhìn thẳng khi nhặt.

2. Đừng nằm nhiều vô kể

Giả dụ bạn đã bị đau ê ẩm vùng lưng, hãy nỗ lực thực hiện các cử động và công việc hàng ngày như bình thường vì nghỉ ngơi quá nhiều sẽ không tốt cho lưng của bạn. Luyện tập, rèn luyện thân thể sẽ thúc đẩy quá trình phục hồi một cách tự nhiên.

3. Đừng chỉ dựa trên thuốc giảm đau

Nếu vậy bạn bị đau thắt lưng, lưng giữa hoặc lưng trên và thực tế cần thiết giảm đau ngay thì hãy tìm đến thuốc giảm đau. Tuy nhiên, bạn cần phải luôn chú ý, thuốc giảm đau chỉ tạm thời làm dịu các cơn đau mà không có bất kỳ liên quan chữa trị căn bệnh nào. Ngoài ra, dùng nhiều vô kể còn dẫn tới chứng nghiện thuốc. Để giảm đau lâu dài, bạn cần tìm một phương pháp khác hiệu quả hơn. Việc chữa trị đau nhức ở lưng không hề quá khó như bạn nghĩ, nếu bạn tuyển lựa được cho mình một phương pháp phù hợp thì các cơn đau sẽ biến mất hoàn toàn.

4. Thường xuyên kéo giãn lưng nhẹ nhàng và kĩ lưỡng

Đây được coi là điểm cốt lõi để có được một phương pháp điều trị nhanh và hiệu quả cho các vấn đề về lưng. Hãy thực hiện việc này một cách chuẩn xác và bạn sẽ từ từ chữa khỏi bệnh cho mình.

5. Dùng các phương pháp điều trị khác

Bất kỳ những ai bị đau ê ẩm vùng lưng đều có thể tìm tòi các phương pháp điều trị khác như: nắn khớp xương, vật lý trị liệu, sử dụng thảo mộc, phẫu thuật… Nhưng sử dụng các cách thức này thường tốn kém chi phí và có thể sẽ không đảm bảo.