Các chuyên gia đã đánh giá rằng có đến 80% dân số thế giới sẽ bị đau lưng một số lần nào đó trong đời. Các triệu chứng của nó rất đa dạng, từ đau âm ỉ, râm ran kéo dài cho đến đau điếng, đột ngột. Đau lưng có thể xảy đến bất ngờ do bị ngã hoặc lưng gặp chấn động mạnh, hoặc cũng có thể được mở mang từ từ khi thời gian trôi qua.

điều trị bệnh đau lưng

Bạn hoàn toàn có thể tránh cơn đau phát triển xấu thêm khi nó mới bắt đầu và tối thiểu hóa mức độ đau buốt khó chịu do nó gây lên. Có vô số các biện pháp chữa trị vấn đề này và trong đó có rất nhiều biện pháp hiệu quả, tuy thế sau đây chỉ xin giới thiệu những phương pháp bổ ích nhất:

1. Cẩn thận khi nhặt đồ vật

Bê vật nặng là một trong những nguyên nhân chính gây lên các vấn đề về lưng dưới. Do vậy bạn cần giới hạn điều này bằng cách hơi cong lưng, hông, đầu gối và ở một tư thế ổn định trước khi nhặt. Không bao giờ được vặn người hoặc hoặc ngả sang một bên. Chú ý mắt nhìn thẳng khi nhặt.

2. Đừng nằm nhiều vô kể

Giả dụ bạn đã bị đau lưng, hãy nỗ lực thực hiện các vận động và công việc hàng ngày như bình thường vì nghỉ ngơi nhiều không kể xiết sẽ không tốt cho lưng của bạn. Luyện tập, giáo dục thân thể sẽ thúc đẩy quá trình bình phục một cách tự nhiên.

3. Đừng chỉ dựa vào thuốc giảm đau

Nếu thế bạn bị đau nhói lưng, lưng giữa hoặc lưng trên và thực tại cần thiết giảm đau ngay thì hãy tìm đến thuốc giảm đau. Mặc dù vậy, bạn cần phải luôn chú ý, thuốc giảm đau chỉ tạm thời làm dịu các cơn đau mà không có bất kỳ tác động chữa trị căn bệnh nào. Không chỉ thế, sử dụng quá mức còn dẫn đến chứng nghiện thuốc. Để giảm đau lâu dài, bạn cần tìm một phương pháp khác hiệu quả hơn. Việc điều trị đau ê ẩm vùng lưng không hề quá khó như bạn nghĩ, nếu bạn tuyển lựa được cho mình một phương pháp thích hợp thì các cơn đau sẽ biến mất hoàn toàn.

4. Thường xuyên kéo giãn lưng dễ chịu và cặn kẽ

Đây được coi là chìa khóa để có được một cách thức điều trị nhanh và hiệu quả cho các vấn đề về lưng. Hãy thực hiện việc này một cách đúng đắn và bạn sẽ dần dà điều trị khỏi bệnh cho mình.

5. Dùng các cách thức chữa trị khác

Bất kỳ những ai bị đau lưng đều có thể tìm tòi các phương pháp chữa trị khác như: nắn khớp xương, vật lý trị liệu, sử dụng thảo mộc, phẫu thuật… Nhưng sử dụng các cách thức này thường tốn kém chi phí và có thể sẽ không đảm bảo.