Tam thất chính là loại cây quý từ xa xưa, trong khi đó hoa tam thất được xem là tinh hoa của Cây tam thất vì thế giá cả rất cao. Số lượng rất ít, không giữ được lâu và chất lượng dược liệu cao làm cho nụ hoa tam thất bao tử tươi luôn vào trạng thái cháy hàng. Việc mở rộng hơn nữa địa điểm trồng hoa tam thất mới là điều ngay lập tức để đem lại mong muốn của người mua.

Hết hàng nụ hoa tam thất tươi

Nụ hoa tam thất bao tử tươi mang lại chất lượng thuốc nhiều gấp 2 lần nụ khô nên đa số cố tìm tòi cho bằng được vài kg nụ tam thất tươi để dùng dần. Trên thị trường mặt hàng hoa tam thất khô tán thành bột mịn mang lại khá nhiều, giá cả còn trong khoảng tùy loại song song không được người dân ưa chuộng với dân chúng Việt Nam ta thích “thóc thật tiền tươi”.

nụ hoa tam thất bao tử

Nụ hoa tam thất hằng năm chỉ nở hai lần vào khoảng tháng 7, 8 dương lịch. Sản lượng hoa cũng rất ít.

Tỉnh Hà Giang phát triển trồng “loại cây có giá trị cao” khiến nhiều người được dùng nụ hoa tam thất bao tử hơn.

Không phải ở Lào Cai, Hà Giang cũng đang tăng cường mô hình gieo trồng hoa tam thất để hạn chế tình hình hiếm mặt hàng như bây giờ. Nơi đất vùng núi đá Đồng Văn nơi này là vị trí có khí hậu tốt, hoàn toàn hợp lý để phát huy trồng cây tam thất.

Gieo trồng và chăm bón vất vả tuy nhiên phải đến vụ thứ 3 Tam thất lúc này chất lượng dược liệu, thông thường một nụ hoa tam thất bao tử có thể khai thác được từ mùa thứ 3 cho đến mùa thứ 7.

Trong khi đó, vùng lân cận với Hà Giang là Châu Vân Sơn (Trung Quốc) cũng có khí hậu hoàn toàn y hệt tỉnh Hà Giang lại được tên là “thủ phủ nụ hoa tam thất bao tử của tỉnh Trung Quốc và thế giới”. Nhận thấy điều này, các người quản lý Hà Giang cho yêu cầu trồng lại nụ hoa tam thất trong quy mô to lớn đối với kì vọng đáp ứng đủ mong muốn với người dân trong việc tiêu dùng Tam thất.