Không khí đã hình thành bên trong tai được hấp thụ, hút và kéo căng màng nhĩ vào trong, gây ra hiện tượng ù hoặc đau tai. ví dụ như ống Eustachian không mở ra mà tiếp tục bị đóng lại, chất lỏng sẽ thấm vào bên trong qua lớp màng để lấp đầy không gianlàm cho chúng ta bị ù tai lâu ngày và mất thính giác.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên phải qua lo lắng vì có vô cùng nhiều bí quyết để chấm dứt hiện tượng này. Sau đây là 1 số giải pháp:

  • Thuốc thông mũi

Không có căn cứ cụ thể chứng minh việc uống thuốc thông mũi có thể giải quyết hiện tượng ù và đau tai khi đi máy bay, tuy nhiên thực tế nó lại hiệu quả đối với vô cùng nhiều người. Uống 1 ít thuốc thông mũi dưới dạng viên nén, xịt hoặc si rô trước khi đựng cánh 30 phút có thể giúp màng nhĩ co lại và khiến giảm hiện tượng ù, đau tai. Tuy nhiên, việc uống loại thuốc này quá thường xuyên cũng không được khuyến khích.

Có cảm giác đau tức ngực

Có cảm giác đau tức ngực

  • Nuốt

Cử động nuốt giúp kích thích những cơ mở ống Eustachian. Chính bởi vậy, có thể tăng cử động này bằng việc nhai kẹo cao su hoặc ngậm kẹo cứng lúc đi máy bay sẽ giúp ngăn chặn hiện tượng ù tai.

  • Ngáp

Giữ cho đầu óc tỉnh táo lúc máy bay đựng hoặc hạ cánh để đảm bảo cử động nuốt và ngáp diễn ra với tần suất đủ để giải quyết hiện tượng ù tai.

Ngáp cũng có thể khiến cho ống Eustachian mở ra để không khí đi vào tai giữa, từ đó cân bằng áp suất phía bên kia của màng nhĩ. Nhưng hãy cứng cáp rằng mọi người không ngủ lúc máy bay chứa hoặc hạ cánh bởi trong công đoạn ngủ, hoạt động ngáp sẽ không diễn ra với tần suất đủ để cân bằng áp suất bên trong. Điều này sẽ khiến tình trạng ù và đau tai trở thành tồi tệ hơn.

  • cách Frenzel Maneuver

Thực hiện phương pháp Frenzel Maneuver bằng cách: bịt mũi lại, sau ấy hít đầy không khí vào miệng cho tới khi căng phồng hai má. Đóng nắp thanh quản lại bằng cách ngăn không cho lượng không khí vừa hít vào đi xuống cổ họng. Tiếp đếnvận động vòm miệng mềm (phần thịt mềm phía trên cổ họng) đến vị trí trung gian trong khoang miệng rồi lựa chọn lưỡi như pit-ton để đẩy không khí về phía sau cổ họng của các bạn. Như vậy, hiện tượng ù và đau tai mỗi lúc ngồi máy bay sẽ được giải quyết.

  • Bóng bay

Thổi bóng bay cũng là 1 phương pháp dễ thực hiện nhưng cực kỳ hiệu quả trong việc giải quyết những cơn đau và nguyên nhân bị ù tai

Ngăn chặn hiện tượng đau và làm cho thông tai trong mỗi chuyến bay bằng cách thổi bóng bay được gắn vào 1 ống nhỏ. Bịt một bên mũi lại, sau đấy đặt ống nhỏ có gắn bóng bay vào bên còn lại và bắt đầu thổi bằng chính bên mũi đấy. Quả bóng bay phồng lên rồi lại xẹp xuống khi chúng ta hít không khí vào. Lặp lại vài lần với bên mũi kia và ống tai sẽ được thông, hiện tượng ù và đau tai sẽ hết.