Đai hỗ trợ lưng là một trong những dụng cụ tương trợ hữu hiệu nhất cho những cá nhân bị đau nhói lưng. Chẳng những có tác dụng giới hạn sức ép ảnh hưởng lên vùng thắt lưng nhạy cảm, đai hỗ trợ lưng còn giúp căn chỉnh tư thế cơ thể.

đai hỗ trợ lưng

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn loại đai tương trợ lưng phù hợp và tốt nhất cho mình:

1) Giới thiệu

Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một lựa chọn sáng suốt nhất về loại đai hỗ trợ lưng mà bạn cần. Thậm chí khi bạn chưa biết một ít gì về các loại đai tương trợ lưng, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có một lượng kiến thức kha khá về chúng. Không những thế, những tin tức chúng tôi cung cấp không phục vụ riêng cho bất cứ một hãng hay một doanh nghiệp nào, bởi thế bạn có thể yên tâm về độ chuẩn xác và tin cậy. Có một điều quan trọng mà bạn nên nhớ, đó là loại đai hỗ trợ lưng tốt nhất tùy thuộc vào triệu chứng mà bạn gặp phải và những chẩn đoán y học chính xác.

Nhớ rằng: Trước khi sử dụng, bạn nên nói với bác sĩ xem trường hợp của mình có thể dùng thiết bị hỗ trợ lưng hay không.

2) Vai trò của đai hỗ trợ lưng

Đai tương trợ lưng có vai trò rất lớn cho những người bệnh đau điếng lưng, có thể là đau điếng lưng do bị căng cơ hoặc do thoát vị đĩa cột sống. Thiết bị này giúp giảm đau cột sống cùng và đốt sống lưng bằng cách cung cấp một lực tương trợ cho cột sống và hệ thống chỉ đạo chuyển động. Hệ thống điều khiển chuyển động giúp giới hạn các chuyển động quá nhiều cho phép gây ảnh hưởng xấu đến lưng, xúc tiến quá trình khôi phục mau chóng mà không gây thêm ảnh hưởng có hại nào. Ngoài ra, đai hỗ trợ lưng còn giúp giảm bớt gánh nặng cho cơ và đĩa đệm bằng cách tạo lên một lực âm từ bên trong.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:Hơn 5000 người bệnh khỏi bệnh đau lưng từ thảo mộc

3) Loại đai hỗ trợ lưng nào tốt nhất?

Khi chọn lựa một chiếc đai tương trợ lưng, bạn không nên chỉ dựa trên tên tuổi và uy tín của hãng sản xuất. Trên thị trường có rất nhiều loại chất lượng cao với giá trị phải chăng nên bạn cần phải xem xét đến chất liệu vải và cách chế tạo. Có rất nhiều loại đai được làm từ loại vải bạt (vải canvas) nhưng có loại có tấm hỗ trợ bên trong, có loại không có. Dù vậy điều này không quan trọng, công dụng lớn nhất của đai hỗ trợ lưng là nó hoạt động như một vật nhắc nhở, báo cho bạn biết tình trạng sức khỏe của mình mà có những hành động kĩ lưỡng. Thêm nữa, một chiếc đai tốt nên là chiếc đai có độ cứng vừa phải.

Thế nhưng, có những loại đai cứng giúp ích rất nhiều trong việc ổn định thắt lưng. Thậm chí những loại đai cứng không chỉ thế có thể cản trở phần thắt lưng chuyển động, hoạt động tốt hơn cả vai trò của một vật nhắc nhở như đã nhắc tới ở trên. Tuy vậy nếu bạn chỉ bị đau ở chừng mực nhẹ thì những chiếc đai quá cứng sẽ khiến bạn khó chịu và mất đi độ linh hoạt. Do vậy, việc tuyển lựa độ cứng của đai nên dựa trên mức độ đau lưng nặng hay nhẹ.