Đau lưng tuy không phải bệnh gây nguy hiểm ngay lập tức nhưng nó khiến người bệnh khó chịu, đau nhức và ức chế tâm lý vì những cơn đau. Có những cách trị đau lưng hiệu quả, ít tốn kém nhất nhưng ít người biết đến.

Đau lưng giống như virut khiến người ta “chết từ từ”

Tỉ lệ người trong độ tuổi trưởng thành mắc các bệnh xương khớp những năm gần đây tăng đột biến. Thậm chí cả những em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường cũng đã có biểu hiện bị đau lưng do ngồi học sai tư thế. Không quá nghiêm trọng nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời đau lưng như một con virut gặm nhấm dần mòn sức khỏe của chúng ta.

tri-dau-lung-hieu-qua

 Cách trị đau lưng hiệu quả, ít tốn kém nhất

Bác Vân (50 tuổi, Mỹ Đình) chia sẻ: “Tôi không nghĩ tác hại của bệnh đau lưng lại lớn đến thế. Lúc đầu chỉ là những cơn đau nhức nhẹ tôi cũng chỉ xoa bóp cao và uống thuốc giảm đau thông thường song khoảng 6 tháng trở lại đây, những cơn đau dần tăng và chạy từ thắt lưng xuống hai chân khiến tôi phải nằm một chỗ”. Trường hợp của bác Vân không phải hiếm gặp, những bệnh nhân đau lưng mãn tính mỗi khi trái gió trở trời thường không thể làm việc được, phải nằm ly bì một chỗ. Đau đớn thể xác lại dẫn đến những ức chế về tinh thần khi phải nằm một chỗ không thể làm được những công việc hằng ngày kể cả vệ sinh cá nhân. Những ẩn ức về tinh thần do nằm một chỗ lâu ngày còn dẫn đến những hậu quả nặng nề hơn đau đớn thể xác.

>>> Tham khảo thêm Cách điều trị đau cột sống thắt lưng.

Trị đau lưng bằng cách nào hiệu quả mà ít tốn kém?

Theo kinh nghiệm của những bệnh nhân mắc bệnh đau lưng, họ đều đã trị đau lưng là đi hầu hết những bệnh viện lớn và thuốc rất nhiều thuốc Tây. Có thể lúc đầu kết quả thuyên giảm nhưng một thời gian sau thuốc bắt đầu bộc lộ những tác dụng phụ như tăng cân, phù nề, sưng tấy.

tri-dau-lung-bang-an-cot-nam

 Trị đau lưng nhờ bài thuốc An Cốt Nam

Gặp lại bác Vân trong niềm vui sướng, bác hồ hởi: “Tôi như chết đuối vớ được phao thì đứa cháu gái giới thiệu cho bài thuốc An Cốt Nam mẹ chồng nó dùng và đã khỏi bệnh. Vẫn biết thuốc nam tốt, không để lại tác dụng phụ nhưng cần có thời sử dụng lâu mới phát huy hiệu quả, nhưng bài thuốc này dùng đến ngày thứ 9 tôi đã giảm đau lưng 80%. Tìm hiểu mới biết, phác đồ An Cốt nam này đã được áp dụng trong nhiều bệnh viện lớn điều trị đau lưng rất hiệu quả”.

>>> Tham khảo thêm những thông tin liên quan đến bệnh đau lưng.