Có rất nhiều cách trị đau lưng hiệu quả, trong đó các bài thuốc từ thảo dược được dân gian áp dụng từ xưa đến này là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất. Đừng nghi ngờ về dược tính chữa bệnh của những thảo dược dễ kiếm trong vườn nhà bạn, bởi có thể chúng nhỏ bé nhưng bản lĩnh sống còn rất cao, hơn thế nữa lại có nhiều công dụng hiệu quả.

Cách trị đau lưng hiệu quả

Cách trị đau lưng hiệu quả

Cách trị đau lưng hiệu quả từ thảo dược

Có thể bạn đang bị đau lưng, đã đi kiểm tra và sử dụng một số loại thuốc tây y nhưng sau một thời gian bạn cảm thấy cơ địa của mình không hợp với những loại thuốc này, cảm giác bệnh tình không thuyên giảm mà còn gây ra nhiều triệu chứng phụ khác như chóng mặt, buồn nôn, táo bón… đó là bởi vì đặc tính trong thuốc tây rất nóng và đặc trị nên cơ địa của bạn có thể không phù hợp.

Bạn hãy thử tìm đến những phương pháp chữa bệnh khác, trong đó có cách trị đau lưng bằng thảo dược rất hiệu quả. Hơn nữa những loại thảo dược chữa bệnh đau lưng này rất dễ kiếm, có thể bắt gặp ngay trong vườn nhà bạn.

Và bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 cách trị đau lưng hiệu quả từ 3 loại thảo dược dễ kiếm.

Ngải cứu là cách trị đau lưng hiệu quả

Ngải cứu cách trị đau lưng hiệu quả

Ngải cứu cách trị đau lưng hiệu quả

Với ngải cứu hãy lấy cả phần rễ, thân, lá đem rửa sạch sau đó băm nhỏ và khơi khô, sau đó cho lên sắc lấy nước uống ngày 2 – 3 lần trong vòng 2 – 3 tuần, hoặc có thể dùng để uống hàng ngày như một loại trà rất tốt.

Ngải cứu có rất nhiều công dụng tốt, giúp giảm đau, giải cảm, lưu thông khí huyết, điều kinh… Dùng ngải cứu theo hướng dẫn trên là cách trị đau lưng hiệu quả.

Cách trị đau lưng hiệu quả từ gừng tươi

Gừng tươi là một loại gia vị dùng nhiều trong chế biến món ăn, gừng cũng có nhiều công dụng chữa bệnh rất hiệu quả như giải cảm, giảm đau, phuc hồi chấn thương…

Cách trị đau lưng hiệu quả từ gừng tươi

Cách trị đau lưng hiệu quả từ gừng tươi

Với gừng tươi sẽ chế biến thành bài thuốc chữa đau lưng và chườm trực tiếp lên vùng lưng bị đau. Chuẩn bị củ gừng tươi, hành khô và bột mì với lượng bằng nhau, gừng và hành băm nhỏ sau đó cho lên rang nóng với bột mỳ rồi cho vào một túi vải sạch chườm lên vùng lưng bị đau, những cơn đau sẽ giảm nhanh và vùng lưng cảm giác như được massage nhẹ nhàng.

Nên thức hiện cách trị đau lưng này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ trong vòng 2 – 4 tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Đinh lăng ngâm rượu là cách trị đau lưng rất hiệu quả

Đinh lăng ngâm rượu là cách trị đau lưng hiệu quả

Đinh lăng ngâm rượu là cách trị đau lưng hiệu quả

Đinh lăng có rất nhiều công dụng chữa bệnh, hầu như mọi bộ phận của đinh lăng đều có công dụng chữa các bệnh khác nhau. Với cách trị đau lưng hiệu quả này chúng ta sẽ dùng rễ hoặc thân đinh lăng ngâm với rượu vừa uống vừa xoa bóp vùng lưng mỗi ngày sẽ giảm đau nhanh chóng.

Trên đây là những cách trị đau lưng hiệu quả từ thảo dược rất dễ kiếm trong vườn nhà bạn, những cách này cũng rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện sẽ thấy được hiệu quả.

>> Hãy tham khảo cách chữa đau lưng từ bài thuốc nam rất hiệu quả và nhanh chóng chỉ trong 9 ngày.