Đái tháo đường, còn gọi là Bệnh đái tháo đường hay Bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm ảnh hưởng trong cơ thể, trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước.

dai thao duong

Bệnh tiểu đường có thể phòng ngừa và chữa trị. Nhưng những biến chứng của bệnh tiểu đường là cực kỳ hiểm nguy:

- Tim mạch: cao huyết áp, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, nhồi huyết cơ tim

- Thận: đạm trong nước tiểu, suy thận

- Mắt: đục thủy tinh thể, mù mắt

- Tâm thần: dị cảm, tê thủ túc

- Nhiễm khuẩn: da, đường tiết niệu, lao phổi, nhiễm khuẩn chi dưới…

- Tử vong.

Cách chữa bệnh tiểu đường

Với những biến chứng không an toàn của đái tháo đường, bên cạnh đó là chế độ ăn khe khắt. Người bị tiểu đường rất khó có thể bổ sung được đầy đủ dinh dưỡng vào thân bằng những loại thức ăn thông thường.

Tảo ác vàng Spirulina là một loại thực phẩm lý tưởng cho người bị tiểu đường vì :

Trong tảo giàu những khoáng vật tự nhiên như Sắt, Canxi, Kali, Magie,… Kỳ lạ là Kẽm – loại khoáng chất người tiểu đường cực kỳ thiếu do chế độ ăn phải giới hạn các dạng thịt động vật, hải sản, do đó Tảo quạ Gold Plus được bổ sung thêm Kẽm, chỉ cần 3g Tảo màng tang Gold Plus có thể bù đắp 20% lượng Kẽm cần thiết trong ngày. Không những thế, việc bổ sung một lượng lớn các chất chống oxi hóa như phycocyanin, chlorophyll… Từ Tảo màng tang sẽ tăng cường sức đề kháng cho người bị tiểu đường dễ bị suy giảm miễn dịch do chế độ ăn kiêng thiếu chất.

Thêm vào đó Tảo thái dương với lượng Vitamin dồi dào, khác thường là Vitamin A, và Zeaxanthin là những chất được Hiệp hội nhãn khoa Hoa Kỳ khuyên dùng có  chức năng bênh vực  các mao quản, các dây tâm thần ở võng mạc, giúp cho bệnh nhân tiểu đường sáng mắt, hạn chế các biến chứng về mắt mà người tiểu đường lâu năm hay bị. Trong tảo còn chứa Phenylalanine tác dụng lên trọng tâm thèm cư xử bộ não làm giảm các cơn đói dày vò đồng thời nó giữ cho lượng đường huyết ở mức thông thường. Với Phycocyanin và Chlorophyll là những hoạt chất sinh vật học quý giá giúp thanh lọc thải độc cho thân thể, acid GLA  và vitamin K ( 3 gr Tảo kim ô tương đương 20 % lượng vitamin K cấp thiết/ ngày, giúp đốt lượng mỡ thừa giúp cho cơ thể người bị tiểu đường giới hạn biến chứng về tim mạch kỳ lạ là xơ vữa động mạch.

Tảo dữ tự nhiên và Tảo quạ Gold Plus

Với hàm lượng dinh dưỡng: hàm lượng Carbohydrate 15-25%, hàm lượng Đạm thực vật dễ tiêu từ 8 loại axit amin không thay thế từ 55-75%, tỷ lệ chất béo 0%, không chứa đường , tinh bột  bởi thế tảo ác là một nguồn thức ăn tự nhiên cân đối, hoàn hảo rất an toàn cho người  bị đái tháo đường song song tương trợ kiểm soát một cách hiệu quả lượng glucose trong máu.

Để chữa trị tối đa cho người bị tiểu đường: Mỗi ngày chỉ cần 6 viên Tảo Mặt trời Gold vào buổi sáng, 6 viên Tảo Mặt trời thiên nhiên vào buổi trưa  và tối trong 2 tháng trước nhất khi uống tảo  Mặt trời sẽ tương trợ điều trị cho bệnh nhân tiểu đường hữu hiệu nhất. Sau đó nên sử dụng liều duy trì từ 6-12 viên Tảo Gold/ ngày hoặc Tảo dữ thiên nhiên để ổn định đường huyết, tương trợ cho hệ miễn dịch cho sức khỏe vững chắc.

Đồng thời với việc uống  Tảo ác vàng trong điều trị bệnh tiểu đường người bệnh cần có chế độ ăn uống và hoạt động hợp lý:

Chế độ ăn uống

Giới hạn các dạng chất bột đường, chất béo (mỡ động vật)  và những thức ăn giàu năng lượng rỗng như: bánh kẹo, nước ngọt,…

Hạn chế mức đường ăn vào thân ở mức tối tiểu, nên dùng các chất tạo vị ngọt tự nhiên để thay cho đường như chiết xuất từ cây cỏ ngọt

Tăng cường cung cấp cho thân thể chất xơ: rau xanh, trái cây.

Ăn đa dạng các dạng thức ăn trong một ngày, ăn có chừng mực: không nên để quá đói cũng như thường nên ăn quá no, nên ăn những thức ăn càng gần với tự nhiên càng tốt vì nó không làm mất đi những thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm.

Vận động:

- Chơi thể thao hơn 30 phút trong phần đông các ngày

- Tập thể dục khoảng 1giờ/ngày trong phần lớn các ngày

- Năng động trong mọi cử động, bước khoảng từ 5.000-10.000 bước chân/ngày.

- Giữ vệ sinh cá nhân chủ nghĩa tốt, kiểm tra đường huyết  hàng tháng và rà mắt hàng quý.