Ngoài những phương thuốc điều trị bệnh đau lưng, hãy kết hợp với những bài tập thể dục trị đau lưng để đạt kết quả chữa bệnh nhanh hơn. Những bài tập sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn mà còn giúp tăng cường sức khỏe và ngăn chặn những cơn đau trở lại.

Bài tập thể dục trị đau lưng hiệu quả

Bài tập thể dục trị đau lưng hiệu quả

Xem thêm: chữa đau lưng nhờ những phương thuốc dân gian như thế nào?

Liệu có bài tập thể dục trị đau lưng hiệu quả?

Đã có rất nhiều những phương pháp điều trị đau lưng hiệu quả, việc luyện tập thể dục thể thao cũng là một phương pháp được lựa chọn nhiều nhất giúp phục hồi cơ thể và giảm đau nhanh. Nhưng với cuộc sống bận rộn hiện nay, nhiều người rất ngại luyện tập thể dục, với lý do không có thời gian mà “bỏ mặc” bệnh tật của mình. Điều này là không ổn chút nào cả, nhưng liệu có cách nào vừa tiết kiệm thời gian vừa chữa được bệnh?

Xem nhẹ vấn đề bệnh tật vì vấn đề cuộc sống bận rộn là không đúng, vì thế bạn hãy tham khảo dưới đây, thực hiện bài tập thể dục trị đau lưng chỉ với 1 phút. Bạn chỉ cần dành ra một thời gian ngắn để có thể điều trị bệnh đau lưng của bạn sẽ rất hiệu quả đó.

Bài tập thể dục chỉ với 1 phút mỗi ngày

Có thể sẽ có người nghi ngờ về hiệu quả của nó, bởi người ta vẫn thường nói “hãy dành ít nhất 30 phút để luyện tập thể dục…” nhưng với bài tập thể dục trị đau lưng hôm nay, chỉ cần 1 phút với 5 động tác cơ bạn cũng đủ để bạn đánh bay bệnh đau lưng khó chịu. Hãy chú ý và thực hiện theo hướng dẫn bạn nhé và chỉ cần 1 phút mỗi ngày mà thôi!

Trước tiên bạn hãy khởi động nhẹ nhàng để làm nóng cơ thể đã, rồi sau đó hít thở thật sâu để bước vào bài tập thể dục trị đau lưng này:

chua-dau-lung-bang-bai-tap-the-duc

Chữa đau lưng bằng bài tập thể dục

 

1. Bạn hãy ngồi trên sàn nhà, hai chân duỗi thẳng, thực hiện hít thật sâu và co 1 chân lên, chân còn lại vẫn thẳng nhé, hai tay ôm lấy chân đồng thời ép lưng thật thẳng. Giữ trong 5s sau đó thở ra và thực hiện với chân còn kia, lặp đi lặp lại động tác từ 5 – 10 lần mỗi bên nhé.

Bài tập chữa đau lưng

Bài tập chữa đau lưng

2. Thực hiện bài tập thể dục trị đau lưng với động tác thứ 2, bạn hãy nằm xuồng, hai tay dang rộng, đồng thời nhấc hai chân lên một khoảng từ bàn chân đến sàn bằng 20 – 30 cm, giữ nguyên trong 5s sau đó lại hạ xuống. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần.

3. Với cách trị đau lưng hiệu quả này, vẫn tư thế nằm, hai chân duỗi thẳng, sau đó co 1 chân lên, hai tay bó gối ép sát xuống bụng và giữ trong 5s rồi lại đổi bên thực hiện với chân kia và lặp lại động tác mỗi bên từ 5 – 10 lần.

Bài tập thể dục trị đau lưng

Bài tập thể dục trị đau lưng

4. Động tác thứ tư trong bài tập thể dục trị đau lưng, bạn thả lỏng người và ngồi dậy, hai chân vẫn duỗi thẳng. Thực hiện hít sâu và ép lưng vào hai chân, đồng thời hai tay duỗi thẳng chạm vào đầu ngón chân, giữ nguyên trong 5s, lặp lại động tác này khoảng 10 lần là được.

Những bài tập chữa đau lưng

Những bài tập chữa đau lưng

5. Đây là động tác cuối cùng, và bạn chỉ cần nằm thẳng ra sàn, hai chân và tay dang rộng bằng vai, thực hiện hít thở đều và thả lỏng cơ thể, nhất là vùng lưng sẽ thấy cảm giác thư giãn và khỏe khoắn.

Bạn hãy thử thực hiện bài tập trên và xem có đúng là chỉ hết 1 phút không nhé. Bài tập thể dục trị đau lưng này rất hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian của bạn, hãy kết hợp tập luyện mỗi ngày với các phương pháp điều trị khác.

>> Bất ngờ với cách trị đau lưng hiệu quả chỉ trong 9 ngày với 100% thuốc nam gia truyền.