Đau lưng là bệnh rất hay gặp trong đời sống hằng ngày. Khác với nữ giới, nam giới có sức khỏe tốt hơn nên sức chịu đau cũng hơn hẳn, lại thêm suy nghĩ đau lưng là do sinh hoạt có vấn đề nên nam giới ít khi chủ động đi khám. Bệnh đau thắt lưng ở nam giới nếu để thành mãn tính sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Vậy nên, nam giới chớ xem thường khi bị đau thắt lưng mà hãy chủ động tìm hiểu dấu hiệu của bệnh đau lưng ở nam giới là bệnh gì.

Đau lưng do nhiều nguyên nhân gây ra như quá trình lão hóa, chế độ ăn thiếu chất, mắc các bệnh lý về xương khớp, hay bị chấn thương… thì ai cũng có thể gặp phải. Riêng các quý ông đừng bỏ qua những nguyên nhân dưới đây để biết đau ngang thắt lưng là biểu hiện của bệnh gì.

. Thuốc lá:

Thuốc lá là một trong những thủ phạm gây bệnh đau lưng ở nam giới. Chất nicotin trong thuốc lá sẽ làm cho huyết quản co lại, từ đó làm cho thành phần dưỡng chất đến xương sống giảm, lớp sụn bị thoái hoá dần và giảm chức năng dẫn tới các cơn đau lưng.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng ở nam giới

  1. Béo bụng:

Béo bụng cũng góp phần gây ra những cơn đau thắt lưng ở nam giới. Đàn ông có bụng phệ sẽ làm tăng áp lực lên cột sống. Phần bụng nặng sẽ là lực níu xuống, trong khi các cơ lưng gần cột sống phải gân lên để giữ thăng bằng cơ thể. Lâu dần, các cơ lưng bị yếu dẫn đến đau lưng.

  1. Tư thế yêu:

Sau khi “yêu”, không ít quý ông thấy đau lưng nhưng mấy ai chịu tìm hiểu vì sao quá trình giao ban lại gây nhức lưng ở nam giới. Theo các chuyên gia, do tư thế không hợp lý, thời gian và cường độ “sinh hoạt” quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng.

  1. Để bóp tiền ở túi quần sau

Nhiều nam giới rất bất ngờ khi thói quen để bóp tiền ở túi quần sau cũng là nguyên nhân gây đau lưng. Khi ngồi với chiếc bóp ở túi quần sau cộm lên sẽ khiến cho cột sống chịu áp lực không đều. Phần xương chậu bị dịch chuyển theo, dù về hướng nào cũng sẽ làm cho phần dưới như đùi, chân và phần trên cổ, vai,… chịu áp lực khác với bình thường và kết quả là các cơn đau sẽ xuất hiện.

  1. Tính chất công việc:

Đau lưng ở nam giới cũng thường bắt nguồn từ tính chất công việc. Là phái mạnh nên nam giới thường xuyên làm những công việc nặng nhọc hơn nữ giới, những việc phải ngồi hay đứng, mang vác nặng nhiều dễ khiến hệ thống cơ xương bị ảnh hưởng, giảm khả năng nâng đỡ cơ thể dẫn tới đau lưng.

  1. Do thận: